Hy hữu: Việt Nam có thể sẽ phải rút thăm chọn đội đi tiếp

Chia sẻ bài viết:

Trận đấu giữa Lebanon vs Triều Tiên đêm nay có thể sẽ quyết định số phận của Việt Nam tại Asian Cup 2019.

Với việc có 3 điểm cùng hiệu số -1, hiện Việt Nam tạm đứng thứ 3 trên BXH các đội hạng ba xuất sắc nhất vòng bảng VCK Asian Cup 2019. Chúng ta liệu có đi tiếp đến vòng 1/8 hay không phụ thuộc lớn vào kết quả 2 bảng E, F tối và đêm nay.

Việt Nam có thể phải rút thăm chọn đội đi tiếp

Tại loạt đấu lúc 20h30 sẽ diễn ra 2 cặp đấu bảng F giữa Oman vs Turkmenistan và Nhật Bản vs Uzbekistan. Cặp đấu giữa Nhật Bản vs Uzbekistan là để tranh ngôi nhất nhì khi 2 đội hiện cùng có 6 điểm.

Ở trận Oman vs Turkmenistan, Oman vẫn được đánh giá nhỉnh hơn. Nếu thắng với cách biệt 2 bàn, đội bóng này sẽ có 3 điểm cùng hiệu số +0 và đứng trên Việt Nam. Còn nếu xảy ra một kết quả khác, dẫn tới Oman hoặc Turkmenistan không thể vượt Việt Nam trên BXH các đội hạng ba xuất sắc nhất, chúng ta sẽ lập tức có vé đi tiếp.

Trong trường hợp đội hạng ba bảng E vượt trên Việt Nam, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ cần chờ kết quả bảng F. Khi đó, chúng ta sẽ cần Triều Tiên, đội đã thi đấu giao hữu với Việt Nam ngày 25/12 vừa rồi tại Mỹ Đình, thể hiện khả năng tốt hơn 2 trận trước đó gặp Saudi Arabia (thua 0-4) và Qatar (thua 0-6).

Ở trận cuối này, Triều Tiên sẽ đụng độ Lebanon, đội hiện có 0 điểm và hiệu số -4. Triều Tiên hiện có 0 điểm và hiệu số -10, nên gần như chúng ta không cần lo lắng chuyện bị Triều Tiên vượt qua ở BXH các đội hạng ba xuất sắc nhất. Dĩ nhiên, ở cặp đấu này, cơ hội thắng cũng đang nghiêng về Lebanon.

Điều Việt Nam chờ đợi ở Triều Tiên là không để thua với cách biệt quá 4 bàn. Nếu Lebanon vượt qua Triều Tiên với cách biệt 4 bàn trở lên sẽ vượt qua Việt Nam. Cần biết ở vòng loại Asian Cup 2019, Lebanon đã gặp Triều Tiên và thắng 5-0.

Một trường hợp khác hy hữu có thể xảy ra, nếu bảng F có đội vượt trên Việt Nam còn Lebanon thắng Triều Tiên 4-1. Khi đó, Lebanon sẽ có cùng điểm số, cùng hiệu số, cùng số bàn thắng với Việt Nam. Đội nào đi tiếp sẽ được quyết định dựa vào chỉ số fair-play. Việt Nam hiện có 6 thẻ vàng còn Lebanon mới có 5 thẻ.

Nếu không phải nhận thêm thẻ trước Triều Tiên, Lebanon sẽ đi tiếp Việt Nam bị loại. Nếu Lebanon nhận thêm 1 thẻ vàng, Việt Nam và Lebanon sẽ phải rút thăm chọn đội đi tiếp. Còn nếu Lebanon nhận nhiều hơn 1 thẻ vàng, Việt Nam sẽ đi tiếp (viễn cảnh này cũng có thể xảy ra với cả Oman nhưng cơ hội không cao, đó là khi Oman thắng Turkmenistan 3-2 và phải nhận thêm 3 thẻ vàng).

Trong bóng đá, mọi việc đều có thể xảy ra. Việt Nam đã chơi tốt trước Yemen thì các đội bóng khác ở Asian Cup như Oman, Lebanon cũng có thể chơi tốt trước Turkmenistan, Triều Tiên. Thầy trò HLV Park Hang-seo cùng hàng chục triệu NHM Việt Nam sẽ đành phải chờ đợi, để xem may mắn có đứng về phía chúng ta?

Đóng
Trung tâm hỗ trợ
Trở về đầu trang