VPBank nói gì khi bị tố ‘vắt chanh bỏ vỏ’, cho thôi việc 1.000 nhân viên’?

Chia sẻ bài viết:

Những kẻ khủng bố liên quan đến Al-Qaeda, Al-Shabaab nói chúng tấn công khách sạn Nairobi ở Kenya để trả thù quyết định của Tổng thống Trump khi công nhận

Liên quan đến thông tin gần 1.000 người lao động thuộc Khối Tín dụng Tiểu thương (CommCredit) của VPBank bất ngờ nhận được thông báo nghỉ việc, PV Infonet đã liên hệ với phía VPBank và được đại diện của ngân hàng này trả lời.

Đầu tháng 4/2019 trên một diễn đàn của ngành ngân hàng lan truyền thông tin từ một số thành viên nhận là nhân viên của Khối CommCredit thuộc VPBank, theo đó các thành viên này chia sẻ sự hoang mang khi nhận được thông báo nghỉ việc từ lãnh đạo Khối.

Nhiều comment tố ngân hàng này “vắt chanh bỏ vỏ”, cư xử “bạc bẽo”. Có thành viên khẳng định có gần 1.000 cán bộ của Khối này bị “ép viết đơn nghỉ việc mà không hề có lý do chính đáng”.

Trao đổi với PV Infonet, đại diện VPBank cho biết ngân hàng không giải thể Khối CommCredit mà chỉ tái cấu trúc khối này để tối ưu hóa cấu trúc, tránh trùng lặp. Đây là một trong những hoạt động nhằm đánh giá, điều chỉnh quy trình và quy mô của từng bộ phận, nhằm tối ưu hóa quy trình trên toàn hệ thống.

Ngoài ra, những chức năng hỗ trợ như Quản trị Rủi ro và Thu hồi nợ; Vận hành và Quản trị Nhân lực cũng sẽ được tập trung về các Khối tương ứng tại Hội sở VPBank.

“Bằng cách này, Khối Tín dụng Tiểu thương sẽ đạt được lợi ích to lớn về trung hạn lẫn dài hạn, nhận được sự hỗ trợ vững mạnh từ hệ thống hạ tầng hiện hữu của VPBank, cũng như từ những kế hoạch đầu tư, phát triển mới đang được triển khai ở cấp độ toàn hệ thống”, đại diện VPBank nói.

Khối CommCredit được nhà băng này thành lập từ năm 2015 với nhiệm vụ phát triển các sản phẩm và giải pháp tài chính cho hộ kinh doanh. Bộ phận này đã tiếp cận và phục vụ hơn 125.000 hộ kinh doanh và sẽ tiếp tục là một trong bốn trụ cột kinh doanh của VPBank trong năm 2019.

Đóng
Trung tâm hỗ trợ
Trở về đầu trang